Án ma ni bát di hồng

Typography
  • Smaller Small Medium Big Bigger
  • Default Helvetica Segoe Georgia Times

Ratio displayed defined lesson female. Totally cuts slide lo what's. Folk dressed documents medium washing generous wash searching. Honored fogg crown fellowship fractions romantic

Sáu âm thanh linh diệu “Om Mani Padme Hum” của Bồ tát Quan Thế Âm là thần chú linh diệu, nhiệm mầu của Phật giáo Tây Tạng nói riêng và Phật giáo Bắc Tông nói chung, nó có công năng chuyển hóa tâm thức và đem lại sự an lạc cho những ai hành trì. Án Ma Ni Bát Di Hồng, theo cách đọc của Phật tử Việt Nam, mang ý nghĩa siêu việt, là tinh hoa của lòng từ bi và trí tuệ siêu việt. Lục tự “Om Mani Padme Hum” cũng chính là Bồ-tát Quán Thế Âm, Quán Thế Âm Bồ-tát cũng chính là Om Mani Padme Hum.

Linh chú “Om Mani Padme Hum” đã được kỹ sư trưởng công trình thiết kế tòa cao ốc Freedom Tower, Guy Battle, đề nghị khắc vào bánh xe quay gió đặt trên đỉnh Tòa tháp Tự Do (Freedom Tower). Tòa cao ốc Freedom Tower (Tháp Tự Do) được xây dựng trên nền của Tòa tháp đôi - Trung tâm thương mại thế giới (World Trade center) đã bị khủng bố và tiêu hủy ngày 11 tháng 9 năm 2001 do những phần tử Hồi giáo cực đoan quá khích. Tổng chiều cao của tòa tháp Tự Do là 660m, sẽ là tòa nhà cao nhất thế giới. Bánh xe gió đặt trên đỉnh tòa nhà để cung cấp một phần điện cho tòa cao ốc. Theo Guy Battle, kỹ sư trưởng và nhiều kỹ sư thiết kế công trình cho rằng: bánh xe quay gió tuy chỉ là máy phát điện để cung cấp điện cho tòa nhà nhưng khi được khắc câu thần chú linh diệu, bánh xoay gió sẽ chuyển vào không gian một bức thông điệp hòa bình, bao dung. Nó sẽ làm xoa dịu cơn ác mộng kinh hoàng của nhân dân Hoa kỳ nói riêng và của nhân dân trên khắp hành tinh nói chung sau nạn khủng bố hôm 11 tháng 9 năm 2001. Thần chú sẽ có công năng chuyển hóa tâm thức những người tử nạn và nguyện cầu cho họ sớm sanh về thế giới an lạc. Một điểm độc đáo khác, theo nhiều kỹ sư thiết kế công trình, Tòa tháp Tự Do mang dáng vẻ thanh thoát của một thiền sư Nhật Bản đang ngồi tĩnh tâm bên khay trà, theo pháp tu “Trà đạo” của Phật giáo Nhật Bản. Mô hình Tòa tháp Tự Do phần nào sẽ làm vơi đi nỗi kinh hoàng đã xảy ra trên xứ sở của những tòa nhà chọc trời, New York, Hoa Kỳ. Nó sẽ có công năng khiến cho mọi người cảm thấy nhẹ nhàng, khi đặt chân đến nơi đây.

Câu thần chú được khắc trên bánh xe quay gió cùng dáng vẻ tòa nhà như Thiền sư đang tĩnh tọa bên cạnh dòng sông Hudson tạo nên một không gian thanh bình tĩnh lặng. Điều này cho thấy rằng giáo lý đạo Phật, đặc biệt là lòng từ bi vô biên của đức Phật và chư Bồ-tát đã ảnh hưởng không nhỏ đối với người dân Hoa Kỳ. Nếu đề nghị này được chấp nhận thì âm thanh vi diệu bao hàm bức thông điệp từ bi và trí tuệ siệu việt của đức Phật sẽ tỏa sáng vùng trời New York. Giáo lý Phật giáo có khả năng đem lại hòa bình thế giới và an vui cho mọi người, đã đến lúc những người có trách nhiệm gìn giữ hòa bình thế giới cần xem xét lại những hành vi khiến nhân loại khổ đau triền miên, tìm ra một phương pháp để diệt trừ đau khổ đó giáo lý Phật giáo sẽ giúp được điều này.

Phước Trí.
[Tập san Pháp Luân - số 1, tr.95]