Hội nghị toàn cầu của các nhà lãnh đạo tôn giáo lớn trên thế giới

Typography
  • Smaller Small Medium Big Bigger
  • Default Helvetica Segoe Georgia Times

Tối thứ Tư, ngày 7/7/2004, Hội nghị lần thứ tư của các nhà lãnh đạo tôn giáo lớn trên thế giới, khai mạc tại hội trường dành cho những cuộc hội thảo về tôn giáo tại thành phố Barcelona, Tây Ban Nha.

Đại biểu tham dự hội nghị trên 6500 vị gồm những nhà lãnh đạo Thiên chúa giáo, Phật giáo, Hồi giáo, Ấn Độ giáo, Do Thái giáo, những nhà hoạt động trong lãnh vực văn hóa, xã hội, từ thiện, nhân quyền, các chính trị gia v.v... Hội nghị bàn thảo xung quanh bốn vấn đề: Người tỵ nạn, Thiếu nước, Bạo lực tôn giáo, Các nước nghèo nợ nần gia tăng; nhằm tìm ra phương pháp khắc phục những vấn đề khó khăn trên. Đây là bốn vấn đề đang được mọi người quan tâm. Hội nghị cũng quan tâm đến những vụ khủng bố liên tục đã xảy ra trong những năm gần đây, như vụ khủng bố ngày 11/9/2001 tại New York, ngày 11/3/2002 tại Marid, Tây Ban Nha v.v...

Nhiều người cho rằng đây là hội nghị quan trọng và ít khi diễn ra, vì các nhà lãnh đạo các tôn giáo khó có thể cùng ngồi lại để bàn thảo những vấn đề khó khăn chung. Họ gọi hội nghị này là “Hội nghị toàn cầu các nhà lãnh đạo tôn giáo”, hay “Cuộc gặp gỡ tâm linh”. Hội nghị này là một phần trong chương trình “Đại hội Olimpich văn hóa” diễn ra trong thời gian kéo dài 5 tháng, đã khai mạc vào tháng 5 tại quảng trường “Diễn đàn văn hóa thế giới”, thành phố Barcelona..

(Theo nguồn tin BBC)

Yến Nhi.
[Tập san Pháp Luân - số 4]