Sự quan tâm của chính phủ đối với Phật giáo Sri Lanka

Typography
  • Smaller Small Medium Big Bigger
  • Default Helvetica Segoe Georgia Times

Ông Miltm Dharmanasingle, Bộ trưởng Bộ Phật giáo Sri Lanka, kêu gọi Phật giáo đồ hãy thành lập những tổ chức Phật giáo để tạo điều kiện giúp đỡ  Phật tử nghèo ở nông thôn, đồng thời tìm cách cùng chính phủ góp phần ngăn chặn phạm pháp ở tuổi vị thành niên đang có chiều hướng gia tăng ở nông thôn.(TT)

Hôm 21 tháng 8 năm 2004, trong buổi lễ an vị thánh tượng Phật Thích-ca tại chùa Mandiraya, Ông Miltm Dharmanasingle, Bộ trưởng Bộ Phật giáo Sri Lanka, kêu gọi Phật giáo đồ hãy thành lập những tổ chức Phật giáo để tạo điều kiện giúp đỡ  Phật tử nghèo ở nông thôn, đồng thời tìm cách cùng chính phủ góp phần ngăn chặn phạm pháp ở tuổi vị thành niên đang có chiều hướng gia tăng ở nông thôn. Các cơ quan cảnh sát không có toàn quyền pháp lý để xử phạt và bắt giữ những tội phạm ở tuổi vị thành niên. Hiện chính phủ chưa có biện pháp cụ thể, nếu vậy họ sẽ phải đối mặt với vấn đề nan giải này trong tương lai.

Mối liên hệ giữa các chùa ở thôn xóm, sự giúp đỡ và hợp tác của các tổ chức Phật giáo trong toàn quốc sẽ tạo điều kiện đề Phật giáo phát triển. Như vậy sẽ giải quyết được những vấn đề mà nhà nước không làm được.

Ông nói tiếp, chúng ta không chỉ đoàn kết Phật giáo trong phạm vi toàn quốc mà phải mở rộng ra các nước và nhờ sự giúp đỡ của Phật giáo các nước trong khu vực. Việc này sẽ được đem ra bàn thảo trong Hội nghị thượng đỉnh Phật giáo thế giới lần thứ IV vào tháng 11 tới, tại Myanma.

Thông Tánh.
[Tập san Pháp Luân - số 6]