Phim hoạt hình Huyền thoại về đức Phật

Typography
  • Smaller Small Medium Big Bigger
  • Default Helvetica Segoe Georgia Times

Ấn Độ: Phim hoạt hình “Huyền thoại về đức Phật” đang gây chú ý trong làng điện ảnh.

Bộ phim hoạt hình Huyền thoại về đức Phật do đạo diễn S.S. Phalke  và những đồng nghiệp của ông đang thực hiện, đã gây sự chú ý rất lớn trong làng điện ảnh tại Ấn Độ cũng như Hollywood và khán giả trên quê hương đức Phật.

Bộ phim dài 90 phút này, nằm trong danh sách 12 bộ phim tham dự giải Oscar năm 2005. Đạo diễn S.S. Phalke đã dùng công nghệ điện ảnh hoạt hình mới nhất để đưa hình ảnh đức Phật đến với thế giới điện ảnh quốc tế. Phim này được thực hiện tại trường quay của hãng Pentamedia ở Manila với sự cộng tác của 400 nghệ sĩ ở Kingdom Animasia và những người trợ giúp của hãng phim Pentamedia. Họ sử dụng đến 200.000 ảnh hoạt hình trong đó có khoảng 1.000 ảnh 3D do các chuyên gia làm phim ở Chennai cung cấp và ảnh nghệ thuật do T. Thirugnyanam của hãng Pentamedia cung cấp. Theo dự định, chi phí toàn bộ cho phim hoạt hình này khoảng 1,5 triệu USD.

Nó sẽ được trình chiếu tại các rạp ở khắp Ấn Độ vào tháng 9 tới và sau đó sẽ được phổ biến rộng rãi trên thế giới.

Danh sách 12 bộ phim tham dự giải Oscar: Huyền thoại về đức Phật do đạo diễn S.S. Phalke, ba bộ do nhà làm phim nổi tiếng Walt Disney, một bộ do hãng phim Pixar, ba bộ do Dream Works, hai bộ của đạo diễn Warner Bros, một bộ do hãng sản xuất Paramount Pictures và bộ cuối cùng từ hãng Maxmedia của Nam Hàn.

Thông Tánh.
[Tập san Pháp Luân - số 10]