Hội thi họa hình tượng đức Phật dành cho thanh thiếu niên Phật tử

Typography

HAWAII: Hội thi họa hình tượng đức Phật dành cho thanh thiếu niên Phật tử để kỷ niệm ngày đức Phật thành đạo

Ngày 4/12/2004, bảy Hội đoàn Phật giáo tại Hawaii tổ chức nhiều chương trình mang đậm nét văn hóa Phật giáo để kỷ niệm ngày đức Phật Thích Ca thành đạo cách đây trên 2500 năm.

Chương trình gồm: hội triển lãm những bức tranh về nghệ thuật Phật giáo. Đặc biệt, cuộc thi hội họa dành cho thanh thiếu niên Phật tử trên đảo Hawaii. Chủ đề lần này là những hình ảnh về cuộc đời của đức Phật. Danh họa Hideo Okino, người huấn luyện cho các em vẽ, nói rằng: “Nếu các em hiểu biết về các đức Phật một cách sâu sắc thì các em sẽ có lòng tự tin khi tham gia, cũng như mang lại niềm an lạc trong cuộc sống cho các em.”

Buổi lễ bắt đầu lúc 9 giờ sáng tại Jodo Mission, Hawaii, Hoa Kỳ; có sự tham dự của Ông Jion Donald Prosser, một người Mỹ đã từng nghiên cứu đạo Phật ở Nhật Bản và đã thọ giới trong giáo phái Tendai. Hiện tại, ông là người chỉ đạo những chuyên đề nghiên cứu Phật giáo khắp nước Mỹ.

Hằng năm, kinh phí chương trình này được tài trợ bởi Hội đồng Phật giáo Hawaii, trong đó gồm các chùa Higashi Hongwanji, Honpa Hongwanji, Jodo, Nichiren, Shingon, Soto và Tendai.

Hiếu Tâm.
[Tập san Pháp Luân - số 9]

BLOG COMMENTS POWERED BY DISQUS