Hàn sơn cổ tự vừa tròn 1500 năm

Typography
  • Smaller Small Medium Big Bigger
  • Default Helvetica Segoe Georgia Times

Hàn sơn cổ tự vừa tròn 1500 năm và sự ra đời thương hiệu “Tiếng chuông chùa Hàn Sơn”

Chùa Hàn Sơn được xây vào thời Nam Bắc Triều khoảng năm 502-519, tọa lạc tại trấn Phong Kiều phía Tây thành Tô Châu, tường vàng cây xanh, cảnh trí trang nghiêm u tĩnh.

Tiếng chuông chùa Hàn Sơn ngân vào nửa đêm vang đến bến Phong Kiều và trở thành bất diệt qua bài thơ "Phong kiều dạ bạc" của Trương Kế thời nhà Đường:

“Nguyệt lạc ô đề sương mãn thiên
Giang phong ngư hỏa đối sầu miên
Cô tô thành ngoại, Hàn Sơn tự
Dạ bán chung thanh đáo khách thuyền”

Ngày nay, tại Trung Quốc, người ta tin rằng người nào được quyền đánh chuông chùa Hàn Sơn trước tiên vào đầu năm thì năm đó sẽ đem lại rất nhiều may mắn. Vì vậy, nhu cầu này ngày càng trở nên phổ biến, khiến cho quyền đánh tiếng chuông bị cạnh tranh đến mức phải dùng đến tiền để mua nó.

Được biết trước đây, lần đầu tiên đưa ra thông báo bán quyền đánh tiếng chuông chùa Hàn Sơn, khách đến đăng ký đã vượt quá mức quy định, trong khi đó thời gian dự định còn 2 tháng nữa mới tới.

Năm nay nhằm vào thời điểm kỷ niệm Hàn Sơn cổ tự tròn 1500 năm, càng thu hút thêm sự chú ý của các nhà kinh doanh sản xuất; Họ muốn mua quyền được đánh tiếng chuông chùa đầu tiên để cầu sự may mắn trong năm mới; Như vậy ciệc trnah giành quyền đánh tiếng chuông càng trở nên khốc liệt hơn.

Đặc biệt, việc bán tiếng chuông năm nay không còn riêng của chùa Hàn Sơn nữa, mà khu vực xung quanh ở Tô Châu cũng đã nhộn nhịp hoạt động bán tiếng chuông với giá cả thấp hơn. Tuy phạm vi ảnh hưởng và quy mô không bằng chùa Hàn Sơn nhưng nó đã có đối thủ cạnh tranh.

Sự cạnh tranh để được mua quyền đánh chuông chùa Hàn Sơn đầu tiên trong năm mới ngày càng tăng cao, chứng tỏ “tiếng chuông chùa Hàn Sơn” đã trở thành nhãn hiệu trong kinh doanh buôn bán.

Kim Phụng.
[Tập san Pháp Luân - số 8]