Lễ cầu nguyện gây quỹ vì người bệnh ung thư

Typography

MALAYSIA: Tu viện Seck Kia Eenh tổ chức Lễ cầu nguyện để gây quỹ vì người bệnh ung thưHơn 10.000 Phật tử thành tâm đốt đèn nến để cầu nguyện sức khỏe và hạnh phúc trong Lễ cầu nguyện, tại Tu viện Seck Kia Eenh diễn ra hôm thứ sáu ngày 9 tháng 12, 2005; đồng thời gây quỹ để ủng hộ những người bệnh ung thư.

Ban tổ chức đã quyên góp được hơn 211.000 RM (khoảng 844.000.000 VND) vào quỹ Vì người bệnh ung thư từ việc bán những đèn nến mang hình hoa sen trong Lễ cầu nguyện vào ngày 9 tháng 12, 2005.

Ngài Joy Chan, trưởng ban tổ chức Lễ hội, cho biết, ban tổ chức đã bán được 10.217 ngọn đèn nến. Mỗi ngọn nến được bán mua với giá 20 RM. Chúng được thắp sáng suốt thời gian diễn ra lễ hội tại hội trường của trường Trung học Pay Fong bởi những người mộ đạo. Họ cầu nguyện điều may mắn sẽ đến với họ, với thành viên trong gia đình, với người thân và bạn bè.

Bà Lui cùng với hai người con đang đốt nến cầu nguyện cho gia đình sau khi biết được sự thánh thiện của Lễ hội cầu nguyện vào giờ phút cuối, bày tỏ: “Chúng tôi tin rằng, nếu ánh lửa của ngọn nến bền lâu, người thắp lên ngọn nến sẽ được khỏe mạnh”.

Bà Lui và những người con của bà cũng như những gia đình và những người mộ đạo khác tại buổi lễ cũng sẽ nhận được kết quả tốt đẹp.

Quỹ vì người bệnh ung thư được thành lập bởi ngài Chan, Ngài là người được chữa khỏi bệnh này vào 2000; quỹ đã trợ cấp cho hơn 150 người bệnh ung thư, không phân biệt chủng tộc, màu da và tôn giáo.

Lễ hội cầu nguyện được tổ chức với sự hợp tác của ban tổ chức Hội nghị Tăng sĩ trẻ thế giới lần thứ II (The second World Buddhist Sangha Youth, WBSY) được diễn ra tại Tu viện Wisma Seck Kia Eenh thuộc Jalan Gajah Berang từ ngày 9 đến 11 tháng 12.

Theo chủ tịch WBSY, ngài W. Munindawansa Thero, hội nghị lần đầu tiên tổ chức tại Katmandu, Nepal, vào tháng Giêng năm 2004 với mục đích đào tạo những nhà lãnh đạo Tăng sĩ trẻ để quản lý những công việc trọng đại của Phật giáo trong tương lai.

Những tu sĩ đến từ 26 quốc gia gồm Hoa Kỳ, Ấn Độ, Nepal, Trung Quốc, Hàn Quốc, Úc, Nhật Bản, Pháp, Anh, Thái Lan, Mông Cổ, Malaysia… đã có mặt tại hội nghị và buổi lễ cầu nguyện.

Ngoài hai buổi lễ quan trọng, Tu viện Seck Kia Eenh cũng tổ chức lễ khánh thành tòa nhà mới, xây dựng với kinh phí ba triệu RM, nằm đối diện Tu viện.

Tu viện Seck Kia Eenh nhờ vào khoản tiền được tích lũy trong 30 năm từ sự hỷ cúng của Phật tử để xây dựng tòa nhà bốn tầng với nhiều phòng và một đại sảnh đường.

Ngài Chan, thành viên của Hội đồng quản trị Tu viện Seck Kia Eenh, cho biết mục đích chính của tòa nhà là để nuôi dạy học sinh mẫu giáo. Vì không gian của tu viện không đủ để cho các em sinh hoạt và học tập.

Trong hai thập niên qua, Phật giáo phát triển rất nhanh tại Malaysia. Phật giáo du nhập vào Malaysia khoảng thế kỷ thứ III TL, và đã trải qua bao cuộc thịnh suy theo dòng thời gian.

Hạnh Phước.

[Tập san Pháp Luân - số 22, tr.93, 2006]

BLOG COMMENTS POWERED BY DISQUS