Hội nghị Phật giáo thế giới lần thứ II

Typography

Liên Hiệp Quốc: Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc gởi lời chúc mừng đến Hội nghị Phật giáo thế giới lần thứ II.

Hôm thứ Tư, ngày 1/12/2004, Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Kofi Anan đã gởi lời chúc mừng đến Hội nghị Phật giáo thế giới lần thứ II tại Lumbini.

Ông nói rằng, đức Phật đã để lại cho nhân loại bức thông điệp hòa bình và từ bi - Đó là lời cảnh tỉnh nhân loại hãy đối xử với nhau bằng sự thật và công bằng; thay vì bằng lòng độc ác, chiến tranh xâm lược và giết hại lẫn nhau. Đặc biệt, ông đã nhấn mạnh rằng: "Tôi hy vọng tất cả mọi người hiện đang tham dự Hội nghị Phật giáo thế giới lần thứ II này hãy cùng nhau bắt tay vào việc vận động toàn cầu thiết lập lại chân lý và niềm tin giữa những quốc gia, tôn giáo, dân tộc và văn hóa khác nhau thành một khối".

Hội nghị Phật giáo thế giới lần thứ II diễn ra từ ngày 30/11 đến 2/12 tại thành phố Lumbini, Nepal. Tham dự hội nghị có Thủ tướng Nepal, các quan chức Chính phủ và địa phương cùng với các nhà lãnh đạo Phật giáo trên 26 quốc gia. Hội nghị đã thống nhất dự án xây dựng thành phố Lumbini, nơi Đản sanh của đức Phật, trở thành thành phố hòa bình thế giới.

Thông Tánh.
[Tập san Pháp Luân - số 9]

BLOG COMMENTS POWERED BY DISQUS