Trung Quốc tìm thấy ngọn núi có hình dáng đức Phật nằm

Typography

Hai nhà khoa học thuộc viện khoa học xã hội Trung Quốc vừa phát hiện ngọn núi Yuanham Uulaiin Sume có hình dáng đức Phật nằm vào sáng ngày 22/7/2004.

Nhà khoa học Mã Bình và một đồng sự trong khi đang thực hiện cuộc khám phá của mình đã phát hiện ngọn núi Yuanham Uulaiin sume nằm ở phía Bắc, khu tự trị Mông Cổ, trải dài hơn 10 km, có hình dáng giống như đức Phật đang nằm, đầu quay về hướng Đông Bắc và chân hướng về phía Tây Nam.

Ông Mã Bình nói: “Lúc 4 giờ sáng, ngày 22 tháng 7, tôi rất ngạc nhiên khi lần đầu tiên nhìn thấy một hình ảnh huyền diệu xuất hiện giữa không gian”. Một ngọn núi hình dáng đức Phật đang nằm “Đứng nhìn từ xa khoảng 10 km, chúng ta còn có thể nhìn thấy rất rõ tóc vòng xoắn, chân mày, mũi, miệng, cổ, ngực, tay, chân của đức Phật. Một hình đức Phật nằm rất cân đối và thanh nhã”.

Trong khi đó, hình ảnh đức Phật nhập Niết-bàn được miêu tả trong các kinh, là dáng nằm nghiêng bên phải, chân trái đặt trên chân mặt; oai hùng như dáng nằm sư tử.

Yến Nhi. (Theo Chinaview)
[Tập san Pháp Luân - số 5]

BLOG COMMENTS POWERED BY DISQUS
Để xem bài mới đăng trên Pháp Luân, quý vị và các bạn hãy ghi Tên, Email vào các ô dưới đây rồi nhắp vào Subscribe đặt nhận. BBT sẽ sớm gửi thông báo.