Tu viện lớn nhất nước làm lễ khánh thành tại Tân-gia-ba

Typography

Tân-gia-ba: Tu viện lớn nhất nước làm lễ khánh thành và cam kết xúc tiến quan hệ ôn hòa giữa các tôn giáo

Lễ khánh thành ở tu viện Kong Meng San Phor Kark See vừa qua có hơn một ngàn Phật tử và các cấp lãnh đạo tham dự.

Các nhà lãnh đạo đến từ 5 quốc gia tham dự buổi lễ với chủ đề “Gratitude - Connecting Lives” (lòng biết ơn - sự kết nối cuộc sống).

Phát biểu tại buổi lễ, bộ trưởng Goh Chok Tong nói, các tổ chức tôn giáo đã có vai trò rất tích cực trong sự nghiệp phát triển của Tân-gia-ba bằng cách đóng góp vào các công tác xã hội và ủng hộ những nổ lực quốc gia để giải quyết vấn đề sắc tộc và tôn giáo ôn hòa.

Ông nói: Chúng ta đang đối mặt với sự đe dọa của khủng bố, nếu có những hành động khủng bố xảy ra ở đây thì những nhà lãnh đạo tôn giáo đóng vai trò quan trọng trong việc làm lắng dịu tình hình và giúp đỡ trong việc khôi phục niềm tin.

Trong buổi lễ Tổng hội Phật giáo Tân-gia-ba cam kết sẽ tiếp tục khuyến khích quan hệ ôn hòa  giữa các tôn giáo.

Tu viện lớn nhất ở Tân-gia-ba này cũng đã cử hành lễ tưởng niệm lần thứ 100 ngày sinh của cố Hòa thượng Seck Hong Choon.

Cố hòa thượng Seck viên tịch năm 1990, là người đã xây dựng tu viện từ hai điện thờ đơn giản mà nay trở thành một trong những công trình kiến trúc lớn của Tân-gia-ba, đã mở rộng diện tích bằng 10 sân bóng đá. Tu viện này cũng là điểm du lịch nổi tiếng dành cho du khách đến tham quan và tìm hiểu đời sống tinh thần của người dân Tân-gia-ba.

Tu viện cũng đã xây dựng viện bảo tàng để triển lãm giáo pháp của Phật và lịch sử của ngôi tự viện.

Tu viện này thông báo sẽ miễn phí đón khách thuộc mọi tầng lớp và mọi tôn giáo đến du lịch và tìm hiểu về lịch sử của tự viện này.

Phật tử Tân-gia-ba có hơn 1 triệu người, là số lượng tín đồ đông nhất trong các tôn giáo ở Tân-gia-ba và còn đang phát triển.

Thanh Quang
Theo Channel News Asia
[Tập san Pháp Luân - số 25, tr.96, 2006]

BLOG COMMENTS POWERED BY DISQUS